Sony เริ่มเปิดตัว HDMI 2.1 VRR อัปเดต ALLM สำหรับ X900H / XH90

Sony

Sony การอัปเดตเฟิร์มแวร์ใหม่ของ Sony (v6.1288) ในที่สุดก็นำ HDMI 2.1 VRR และ ALLM มาสู่ X900H และ XH90

Sony เฟิร์มแวร์ใหม่ออกอย่างเป็นทางการในประเทศจีนยังไม่ได้ประกาศสำหรับอเมริกาเหนือ,ยุโรปและภูมิภาคอื่นๆ เฟิร์มแวร์เวอร์ชัน6.1288มาสู่ X900H และ XH90 รองรับ HDMI2.1 VRR(Variable Refresh Rate)อย่างเป็นทางการซึ่งช่วยให้ SonyTV ปรับอัตราการรีเฟรชแบบเรียลไทม์เพื่อให้ตรงกับเอาต์พุตอัตราเฟรมของพีซีหรือเกมคอนโซลเพื่อความราบรื่นยิ่งขึ้นประสบการณ์การเล่นเกมช่วงVRR คือ 48–120Hz Xbox ก็ได้มีการรองรับ VRR อีกด้วยแต่โซนี่ยังไม่ได้บอกว่าจะนำVRRมาสู่PlayStation 5

หลังการอัปเดตคุณจะได้รับตัวเลือกรูปแบบที่ปรับปรุง(VRR) สำหรับ HDMI3 และ HDMI4 ที่ต้องเปิดใช้งานเพื่อมีส่วนร่วมกับ VRR รายงานผู้ใช้รายแรกระบุว่าข้อบกพร่องความละเอียด 4K120 ยังคงมีอยู่และ Dolby Vision ถูกปิดใช้งานและการหรี่แสงในเครื่องจะถูกปิดใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพในโหมด VRR ซึ่งไม่น่าแปลกใจเพราะโดยปกติแล้วการหรี่แสงในเครื่องต้องใช้การประมวลผลวิดีโอจำนวนหนึ่ง LCD TV ในปัจจุบันทั้งหมดจะดับหรือลดการหรี่แสงในพื้นที่ให้เหลือน้อยที่สุดในโหมด VRR ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ภาพดูราบเรียบ

รุ่นปี 2021 ของ Sony ยังต้องการการอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อเปิดใช้งาน VRR และยังไม่มีข่าวเกี่ยวกับการอัพเดทนั้นเฟิร์มแวร์ใหม่นี้ยังเปิดใช้งาน ALLM (โหมดเวลาแฝงต่ำอัตโนมัติ) ซึ่งช่วยให้ทีวีเปลี่ยนเป็นโหมดเกมโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจพบสัญญาณเกมจากคอนโซลหรือพีซีที่เข้ากันได้กับ ALLM Xbox รองรับ ALLM แต่ยังไม่รองรับ PS5 นอกจากนี้ การอัปเดตยังอัปเกรด Android เป็นเวอร์ชัน 10 ในสหรัฐอเมริกา Android 10 ได้รับการแนะนำพร้อมการอัปเดตเฟิร์มแวร์ในเดือนมิถุนายน แต่ในภูมิภาคอื่นๆ Sony XH90 ยังคงใช้ Android 9 อยู่

การอัปเดตเฟิร์มแวร์ยังไม่มีให้บริการแบบ over-the-air ผ่านเมนูของทีวีหรือบนเว็บไซต์สนับสนุนของ Sony แต่เราได้รวมลิงก์โดยตรงไปยังเฟิร์มแวร์ไว้ด้านล่าง คุณต้องดาวน์โหลดเวอร์ชันที่สอดคล้องกับภูมิภาคของคุณและโหลดไฟล์ซิปลงใน USB stick ผู้ใช้หลายคนรายงานว่าทำงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ถึงอย่างไรผู้เล่นก็จะต้องใช้งานด้วยความระมัดระวังเพราะอาจจะส่งผลเสียต่อผู้เล่นก็เป็นไปได้

ไฟล์ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ v6.1288:

การปรับปรุงด้วย v6.1288:

  • เวอร์ชั่น Android อัพเกรดเป็น Android 10
  • ใช้อินเทอร์เฟซหลักของผู้ใช้เวอร์ชันใหม่
  • รองรับฟังก์ชั่น VRR
  • รองรับฟังก์ชั่น ALLM

ติดตามเพจของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ติดตามข่าวสารของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ข่าวสารเพิ่มเติม