Sony เผยข้อมูลเกี่ยวกับ VR สำหรับ Platstation 5

Sony

Sony สิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นได้จากคอนโทรลเลอร์ VR รุ่นต่อไปของเราคือการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งใช้รูปทรง“ ลูกกลม” ที่ช่วยให้คุณถือคอนโทรลเลอร์ได้อย่างเป็นธรรมชาติในขณะที่เล่นด้วยความอิสระในระดับสูงไม่มีข้อจำกัด ในการขยับมือของคุณทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ไม่เหมือนใครได้นอกจากนี้เรายังออกแบบคอนโทรลเลอร์ใหม่โดยคำนึงถึงการใช้งานที่ยอดเยี่ยมดังนั้นจึงมีความสมดุลและสะดวกสบายในการถือในมือของคุณ

ทางผู้ให้บริการนั้นทำการเรียนรู้ในการปรับแต่งคอนโทรลเลอร์ของเขาจากผู้คนเป็นจำนวนมากด้วยรูปร่างมือของแต่ละคนนั้นมีรูปร่างลักษณะที่ไม่เหมือนกันคอนโทรลเลอร์ในแพลตฟอร์ม PlayStation ทั้งหมด ผลลัพธ์ที่ได้คือการออกแบบที่โดดเด่นซึ่งจะเปลี่ยนวิธีการเล่นเกม VR ตัวควบคุม VR ใหม่ช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกและโต้ตอบกับเกมได้ดีมากขึ้นทำให้ผู้เล่นนั้นเข้าถึงอารมณ์ในการเล่นมากยิ่งขึ้นมีคุณสมบัติหลายอย่างรวมถึงคุณสมบัติหลักจากคอนโทรลเลอร์ DualSense ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์ของเราสำหรับเกม VR

  • Adaptive triggers ตัวควบคุม VR แต่ละตัว (ซ้ายและขวา) มีปุ่มทริกเกอร์แบบปรับได้ที่เพิ่มแรงตึงที่เห็นได้ชัดเมื่อกดคลายกับที่พบในคอนโทรลเลอร์ DualSense หากคุณเคยเล่นเกม PS5 คุณจะคุ้นเคยกับแรงตึงในการกดปุ่ม L2 หรือ R2 เมื่อคุณกดปุ่มเหล่านี้จะทำให้รู้สึกว่ากดง่ายกว่าอันเดิม
  • Haptic feedback คอนโทรลเลอร์ใหม่จะมีการตอบสนองแบบสัมผัสที่ปรับให้เหมาะกับปัจจัยรูปแบบทำให้ทุกความรู้สึกในโลกของเกมมีผลกระทบมีพื้นผิวเหมาะสมยิ่งขึ้นเมื่อคุณเดินทางผ่านทะเลทรายที่เต็มไปด้วยหินหรือการต่อสู้ในการต่อสู้ระยะประชิดคุณจะรู้สึกถึงความแตกต่าง
  • การตรวจจับการสัมผัสด้วยนิ้ว คอนโทรลเลอร์สามารถตรวจจับนิ้วของคุณได้โดยไม่ต้องกดใด ๆ ในบริเวณที่คุณวางนิ้วหัวแม่มือหรือนิ้วกลาง สิ่งนี้ช่วยให้คุณสามารถใช้ท่าทางที่เป็นธรรมชาติมากขึ้นด้วยมือของคุณในระหว่างการเล่นเกม
  • การติดตาม คอนโทรลเลอร์ VR ถูกติดตามโดยชุดหูฟัง VR ใหม่ผ่านวงแหวนติดตามที่ด้านล่างของคอนโทรลเลอร์
  • แท่งอะนาล็อก คอนโทรลเลอร์ด้านซ้ายประกอบด้วยแท่งอะนาล็อกหนึ่งอันปุ่มสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม (L1) (L2) และปุ่มสร้าง ตัวควบคุมด้านขวาประกอบด้วยแท่งอะนาล็อกหนึ่งอันปุ่มกากบาทและวงกลมปุ่ม (R1) (R2) และปุ่มตัวเลือก
  • วีดีโอตัวอย่าง VR สำหรับ Playstation 5

[embedyt]https://youtu.be/Q9X7AMqDUEE[/embedyt]

ทีมผลิตภัณฑ์วิศวกรรมและการออกแบบของ SIE ได้ร่วมมือกันสร้างคอนโทรลเลอร์ VR ใหม่ของเราตั้งแต่ต้นโดยมีเป้าหมายในการก้าวกระโดดครั้งใหญ่จากเกม VR ในปัจจุบัน เราตื่นเต้นกับคอนโทรลเลอร์ที่เราพัฒนาขึ้น ยังมีอะไรอีกมากมายที่จะแบ่งปันเกี่ยวกับ VR รุ่นต่อไปบน PS5 ในนามของพวกเราทุกคนที่ SIE อยากขอบคุณที่ร่วมเดินทางครั้งนี้กับเรา

ติดตามเพจได้ที่ : แรคคูนเล่นเกม

ติดตามข่าวสารได้ที่ : reviewjingjung

ที่มา : thisisgamethailand

ข่าวสารเพิ่มเติม