Monster Hunter World Iceborne

Monster Hunter World Iceborne

Monster Hunter World Iceborne เรียกว่านักล่าทุกคนเตรียมความพร้อมและก็เตรียมตัวเตรียมใจกับการมาถึงของตัวเสริมใหม่ของ Monster Hunter World กับ Iceborne ที่จะพานักล่าทุกคนผจญภัยยังดินแดนอันเหน็บหนาวรวมทั้งประจันหน้ากับมอนสเตอร์สุดท้าทายใหม่ๆกัน และไม่ใช่เพียงแค่มอนสเตอร์หรือฉากใหม่ที่กล่าวมาเท่านั้น ตัวเสริมนี้ยังมีเครื่องไม้เครื่องมือเสริมใหม่แล้วก็ท่าจู่โจมประเภทใหม่ให้กับอาวุธแต่ละจำพวกอีกด้วย

เริ่มจากอุปกรณ์เสริมใหม่ที่มาในตัวเสริมนี้นั่นเป็น Clutch Claw อุ้งเล็บที่ใช้ในลัษณะของการดึงแล้วก็เกาะมอนสเตอร์ให้สามารถจู่โจมได้ ซึ่งเจ้าเครื่องไม้เครื่องมือเสริมตัวนี้ยังสามารถดัดแปลงกับอาวุธที่ถืออยู่ให้มีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆแล้วก็ยังช่วยควบคุมทิศทางมอนสเตอร์ให้ไปในตามจุดที่ต้องการ จะส่งผลดีมากถ้าหากใช้มันพร้อมกันกับกับดักหรือถังระเบิด เพื่อทำความเสียหายหรือเสียสูญได้

Great Sword
ดาบใหญ่ที่มีพลังทำลายล้างสูง ในคราวนี้มีการเปลี่ยนแปลงให้ท่านั้นสามารถใช้งานได้รวดเร็วทันใจกว่าธรรมดา ด้านคอมโบที่ใช้พร้อมกันกับ Clutch Claw นั้นเมื่อจู่โจมด้วยดาบใหญ่จะสามารถฟาดลงมาอย่างหนักได้ รวมถึงถ้าเกิดใช้คู่กับ Flashpod ก็จะทำท่า True Charge ให้อัตโนมัติอีกด้วย

Long Sword
ดาบยาวที่ได้รับความนิยมของเหล่านักล่า ก็มีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มอิริยาบถใหม่ๆให้กับตัวเสริมนี้ด้วยด้วยเหมือนกัน อย่างท่าการสวนกลับแบบใหม่ Iai Slash ซึ่งสามารถสวนกลับไปรุนแรงยิ่งขึ้น รวมทั้งยังสามารถต่อเนื่องด้วยท่า Spirit Helm Breaker เป็นท่าจบได้ และก็เมื่อใช้คู่กับ Clutch Claw ก็จะสามารถใช้ Spirit Helm Breakerได้ในทันทีอีกด้วย

Dual Blades
สำหรับดาบคู่มีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เยอะมากนัก แม้กระนั้นเพิ่มเติมในส่วนของวิธีการทำคอมโบของดาบที่ขยายให้นานขึ้น พร้อมกับเพิ่มระยะการพุ่งไกลเมื่อใช้ Demon Mode ทำให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องต้ว รวมถึงเมื่อทำคอมโบร่วมกับ Clutch Claw ก็จะสามารถทำท่าฟันเสยแล้วสับลงมาได้อีกด้วย

Sword & Shield
สำหรับดาบโล่ มีการเสริมเติมท่าใหม่ให้มีคุณภาพขึ้นเป็นต้นว่าการใช้ท่าฟันเสยในตอนที่มอนสเตอร์อยู่ในอากาศที่สามารถทำให้มันล้มได้ หรือการใช้คอมโบร่วมกับ Clutch Claw ให้สามารถจู่โจมยังจุดอ่อนให้แรงเพิ่มขึ้น ทั้งยังเพิ่มท่าจบในส่วนของ Powerful Combo ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

Hunting Horn
ค้อนขลุ่ยในรอบนี้จะไม่ได้เป็นเพียงการซัพพอร์ทเพื่อนพ้องในกลุ่มอย่างเดียว ในตัวเสริมนี้มีการเพิ่มแบบอย่างการจู่โจมใหม่ๆเข้ามา อย่างการหมุนค้อนเพื่อปั่นมอนสเตอร์การใส่โน้ตที่มีผลต่อตัวมอนสเตอร์ให้สามารถหยุด หรือการเพิ่มโน้ตซัพพอร์ทตั้งจุดฮีให้กับเพื่อนพ้องได้ รวมทั้งเมื่อใช้คอมโบกับ Clutch Claw ค้อนขลุ่ยจะสามารถตีรวมทั้งงัดมอนสเตอร์ให้ล้มได้อีกด้วย

Hammer
สำหรับค้อนนั้นมีการแก้ไขท่าที่ทำให้สามารถจู่โจมได้เร็วเพิ่มขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นท่า Brutal Big Bang ซึ่งสามารถเหวี่ยงได้ในขณะเคลื่อนได้ ทั้งยังยังมีคอมโบร่วมกับClutch Claw เมื่อเกาะมอนสเตอร์ได้ จะทำการใช้แรงทุบลงมาทำให้มอนสเตอร์นั้นได้รับความเสียหายอย่างมากอีกด้วย

สำหรับ Monster Hunter World: Iceborne จะวางขายในวันที่ ก.ย.นี้ บนเครื่อง PlayStation 4 และก็ Xbox Oneราคาอยู่ที่ราวๆ 1,319 บาท สำหรับ Standard Editionและก็ 1,635 บาท สำหรับ Digital Deluxe Edition ส่วนเวอร์ชั่น PC Steam จะวางขายในภายหลัง

Monster Hunter World Iceborne

ข่าวสารเพิ่มเติม