Monster Hunter Wilds ทาง Capcom ได้เปิดตัวภาคใหม่ของซีรีส์

Monster Hunter Wilds

Monster Hunter Wilds เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วเตรียมวางจำหน่ายปี 2025

Monster Hunter Wilds ทาง Capcom ได้เปิดเผยผลงานล่าสุดของแฟรนไชส์ Monster Hunter ในภาคล่าสุด ซึ่งจะนำเสนอประสบการณ์การผจญภัยที่เป็นเอกลักษณ์ที่ถูกเปิดตัวในงาน The Game Awards เพื่อให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้สัมผัสครั้งแรก ตัวอย่างที่ปล่อยออกมาเสร็จสมบูรณ์มีการเน้นที่รายละเอียดที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้เกมนี้จะเข้าให้บริการบนแพลตฟอร์ม PS5, PC, และ Xbox Series X / S ภายในปี 2025 เพื่อพาเหล่านักเล่นสู่การผจญภัยในโลก Monster Hunter ที่ไม่เหมือนใครได้อีกครั้ง

วีดีโอตัวอย่างเกม

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกม

จากตัวอย่างนี้ เราจะพบว่าในตัวเกมนั้นจะรับสืบทอดแนวทางจาก Monster Hunter World โดยการนำเสนอประสบการณ์การผจญภัยในแผนที่ที่มีลักษณะ open world มีความท้าทายมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก ในที่นี้เราจะพบกับมอนส์เตอร์ที่อาศัยร่วมกันเป็นฝูงทั้งเล็กและใหญ่ตามลำดับของพันธุ์ สภาพภูมิอากาศจะมีผลต่อการล่าของเรา

ซึ่งเราจะพบกับทั้งพายุทะเลทรายและพายุสายฟ้า การขี่มอนส์เตอร์ไม่เพียงแค่ช่วยเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่แต่ยังทำให้เราสามารถขี่มันร่อนไปในอากาศได้ น่าจะเป็นการบอกให้เราเข้าใจว่าแผนที่ในเวอร์ชันนี้อาจจะกว้างใหญ่มากกว่าที่เคยและมอนส์เตอร์ที่เราเลือกขี่อาจจะมีผลมากกว่าการวิ่ง, ปีน, และ ร่อนอย่างที่เคยเห็น สำหรับสาวกนักล่าแย้

จุดเด่นของตัวเกมในภาคใหม่นี้

จากตัวอย่างเกมที่ปล่อยออกมา เราสามารถคาดเดาจุดเด่นของตัวเกมในภาคใหม่นี้ได้ดังนี้

  • สภาพแวดล้อมที่กว้างใหญ่และสวยงาม ภาคนี้จะตั้งอยู่ในโลกแห่งทะเลทรายอันกว้างใหญ่ ผู้เล่นจะได้พบกับภูมิประเทศที่หลากหลาย ตั้งแต่ทะเลทรายสีทองไปจนถึงภูเขาหิมะ สภาพแวดล้อมเหล่านี้จะส่งผลต่อพฤติกรรมของมอนสเตอร์และผู้เล่นจะต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมนั้น ๆ
  • มอนสเตอร์ที่หลากหลายและท้าทาย ภาคนี้จะนำเสนอมอนสเตอร์ใหม่ ๆ มากมาย รวมถึงมอนสเตอร์ที่กลับมาจากภาคก่อน ๆ มอนสเตอร์เหล่านี้จะมีความหลากหลายทั้งในด้านรูปร่าง ความสามารถ และนิสัย ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้วิธีต่อสู้กับมอนสเตอร์แต่ละตัวเพื่อเอาชนะ
  • ระบบการต่อสู้ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ภาคนี้จะปรับปรุงระบบการต่อสู้ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ผู้เล่นจะสามารถเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ ในการโจมตีและป้องกัน ผู้เล่นจะต้องฝึกฝนทักษะการต่อสู้อย่างหนักเพื่อเอาชนะมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง
  • ระบบการสำรวจที่ท้าทายยิ่งขึ้น ภาคนี้จะเพิ่มระบบการสำรวจที่ท้าทายยิ่งขึ้น ผู้เล่นจะต้องค้นหาวัตถุดิบหายากและสมบัติที่ซ่อนอยู่ ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะการสังเกตและไหวพริบในการสำรวจ
  • โหมดการเล่นที่หลากหลาย ภาคนี้จะนำเสนอโหมดการเล่นที่หลากหลาย รวมถึงโหมดผู้เล่นหลายคนแบบร่วมมือและแบบแข่งขัน ผู้เล่นจะได้สนุกกับเกมกับเพื่อน ๆ หรือผู้เล่นคนอื่น ๆ

โดยรวมแล้วภาคใหม่นี้ น่าจะยังคงรักษาจุดเด่นของซีรีส์เอาไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมที่กว้างใหญ่ มอนสเตอร์ที่หลากหลาย ระบบการต่อสู้ที่ลึกซึ้ง และโหมดการเล่นที่หลากหลาย นอกจากนี้ ภาคนี้ยังจะเพิ่มเนื้อหาและระบบใหม่ ๆ เข้ามาเพื่อเพิ่มความท้าทายและสนุกสนานให้กับผู้เล่นอีกด้วย

F.A.Q คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับตัวเกม

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ : ข่าวเกม

ติดตามเพจของเราได้ที่ : Reviewjingjung

ข่าวสารเพิ่มเติม