Zone4 Mobile ที่จะมาในรูปแบบมือถือ เกมไฟท์ติ้ง RPG

Zone4 Mobile

Zone4 Mobile อีกหนึ่งเกมไฟท์ติ้ง RPG ชื่อดังที่ปัจจุบันก็ยังเปิดบริการอยู่ ตอนนี้ทางทีมพัฒนาได้นำตัวเกมดังกล่าวเอามาทำเป็นเกมมือถือให้ได้เล่นกันแล้ว และก็ได้เปิดทดสอบ CBT จนถึงวันศุกร์นี้ แต่ต้องบอกก่อนว่าตัวเกมนั้นไม่เหมือนกับเกมต้นฉบับเลย ไม่เหมือนอย่างไร มาดูกัน

  • วีดีโอตัวอย่างเกม Zone4 Mobile

[embedyt]https://youtu.be/fR4VJ0Omjw4[/embedyt]

จะให้คนเล่นเลือกเล่นตัวละครหนึ่งจากใน 4 คนที่มีความสามารถในการต่อสู้เข้าร่วมองค์กรเพื่อที่จะกวาดล้างผู้ก่อการร้ายที่ทดลองอาวุธ ตัวเกมจะมาพร้อมกับเนื้อเรื่องเฉพาะที่แตกต่างจากในเวอร์ชั่นของ PC จนเรียกได้ว่าคนละแบบไปเลยก็ได้ จริงๆ นอกจากเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันแล้ว ระบบการเล่นก็แตกต่างไปราวกับเป็นอีกเกมเลย ต้นฉบับนั้นจะเป็นเกมต่อสู้ที่คนเล่นจะควบคุมตัวละครเข้าปะทะกับอีกฝ่าย แต่ในเกมมือถือจะให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมตู้หรือเกมบนเว็บบราวเซอร์มากกว่า ความเป็นแอ็คชั่นของเกมนี้จึงหายไปพอสมควรดังนั้นตัวเกมจึงมีความเป็นเกม RPG มากกว่าเกมไฟท์ติ้ง ด้วยอาศัยการต่อสู้แบบกดใช้สกิลในการโจมตีเป็นหลัก แต่ด้วยการที่เกมนี้ระบบการต่อสู้ไม่ได้ไหลลื่น จึงเน้นให้ออโต้ทั้งการโจมตี, ใช้ยา และกดใช้สกิล อาจกล่าวได้ว่า รูปแบบการเล่นนั้นจะคล้ายกับเกม RPG ธีม Dark Fantasy ชื่อดัง แต่เกมนี้จะมาในธีมของ Zone 4 แทน

แต่หากมองในแง่ดีแล้วในแง่ของกราฟฟิกก็ทำออกมาได้เรียบง่ายมาก จนทำให้เกมไม่ได้กินสเปคมือถืออะไรนัก ทว่าหากปรับแบบสูงสุดแล้วเกมจะมีรายละเอียดที่มากขึ้นจนมือถือสเปคปกติรับไม่ไหวเหมือนกัน ตรงนี้ก็ต้องวัดกันว่ามือถือจะรองรับสเปคแบบไหน แต่ก็สามารถเล่นได้ทุกรุ่นแน่นอน ด้วยระบบการต่อสู้ที่ไม่เหมือนเดิม คนเล่นจึงต้องคอยอัพเกรดตัวละครและลำดับการใช้ทั้งของและสกิลอย่างเหมาะสม แต่เกมนี้คนเล่นจะสามารถสนุกไปกับการเล่นเป็นปาร์ตี้ได้ ดังนั้นเมื่อเจอด่านยากๆ ก็จะสามารถรวมกับคนเล่นคนอื่นมาช่วยเหลือและเล่นด้วยกันได้

อีกหนึ่งจุดเด่นอีกอย่างที่เกมนำเสนอก็คือ ระบบแปลงร่าง ที่จะสามารถแปลงร่างเป็นตัวละครอื่นที่จะเพิ่มสเตตัสให้อย่างมากในช่วงเวลานั้นๆ มาพร้อมกับระบบพื้นที่คอมมูนิตี้ที่คนเล่นจะสามารถเจอกับคนเล่นคนอื่นได้อีกด้วย ตรงส่วนนี้จะไม่ได้ต่างจาก PC นักเพราะคนเล่นจะยังสามารถเจอกันได้ ถึงแม้ว่าเกมอาจจะดูแปลกตาไปบ้างเมื่อได้กลายร่างจากเกมไฟท์ติ้งมาเป็นเกม RPG เต็มตัว แต่ก็ยังคงหน้าตาการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเมื่อก่อน เกมก็ยังคงนำเสนอฟิลลิ่งการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมมากเท่าไหร่นัก และทำให้คนเล่นเกมสามารถสนุกกับการเล่นพร้อมกันได้ทั้งเวอร์ชั่น PC และมือถือนั่นเอง

ติดตามเพจได้ที่ : แรคคูนเล่นเกม

ติดตามข่าวสารได้ที่ : reviewjingjung

ที่มา : game-ded

ข่าวสารเพิ่มเติม