ILLUSION CONNECT รีวิวเกมแนว RPG ตะลุยด่านต่างๆ

ILLUSION CONNECT

ILLUSION CONNECT นั้นจะเล่าเรื่องราวการกลับมาของพวกชาโดว์ อสูรกายในอดีตกาลที่แต่ก่อนได้ถูกกำจัดไว้ เวลาผ่านไป ตำนานเหล่านั้นได้เป็นจริง เมื่อเหล่าชาโดว์ได้คืนชีพขึ้นมา และเราในฐานะกัปตันที่มีพลังตื่นขึ้นมาแต่ยังไร้ประสบการณ์ต่อสู้ จึงจะต้องร่วมมือกับสาวๆ ในการปกป้องโลก เรียกได้ว่านี่คืออีกหนึ่งเกมที่มีคนเล่นหลายคนพูดถึงกันมากตอนช่วงที่เกมเปิดกันเลยทีเดียว กับเกมแนว RPG จัดทีมสะสมตัวละครเกมใหม่ที่ได้เปิดบริการให้ได้ลองเล่นกันล่าสุด แถมเป็นเกมที่มีธีมอนิเมะหน่อยๆ อีกด้วย

  • วีดีโอตัวอย่างเกม ILLUSION CONNECT

[embedyt]https://youtu.be/WJfeZweJrJg[/embedyt]

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแนวจัดทีมตะลุยด่าน โดยตัวละครเกมนี้จะได้ทั้งจากการเล่นในด่านปกติและเปิดกาชา สำหรับเกมนี้การเปิดกาชาจะค่อนข้างได้ตัวละครที่เก่งกว่าตัวปกติมากจนเห็นได้ชัด แต่ถ้าจะสะสมชิ้นส่วนเพื่ออัพเกรด ยังไงเล่นตัวปกติก็จะง่ายกว่า พูดถึงการอัพเกรดแล้วเกมนี้ออกแบบระบบมาค่อนข้างง่ายและน่าจะชื่นชอบกับสายฟาร์ม เพราะใช้ของไม่กี่อย่างก็สามารถอัพได้ นอกจากนี้การฟาร์มในด่านที่ผ่านมาจะสามารถกดข้ามด่านได้เลยโดยไม่ต้องใช้ตั๋วหรือเล่นซํ้า จึงเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่นอย่างมาก

ระบบการต่อสู้นั้นจะเป็นเทิร์นเบสแบบ Real time และเล่นแบบออโต้ คนเล่นจะไม่สามารถคุมตัวละครในการสู้ได้ แต่จะสามารถเลือกตัวละครเอาลงสนามในช่องไหนก็ได้ เมื่อจับลงไปแล้วตัวละครก็จะสู้เอง ซึ่งก็จะคล้ายๆ กับเกมแนว Auto Chess อยู่เหมือนกัน

ตัวละครจะมีการแบ่งสายออกมาชัดเจน ทั้งสายป้องกัน สายโจมตี หรือสายสนับสนุน คนเล่นจะต้องผสมตัวละครทุกสายและจะต้องวางแผนว่าจะต้องเอาตัวไหนลงสู้ เพราะตัวละครบางคนจะมีช่องโจมตีต่างกัน เช่น คนนี้เน้นตีเดี่ยว อีกคนตีเป็นเส้นตรง อีกคนตีเป็นแนวตั้ง เป็นต้น และเมื่อลงตัวละครไปแล้วตัวละครจะโจมตีทันที คนเล่นจึงแค่ตัดสินใจว่าจะเอาตัวละครไหนลงสู้ก็เพียงพอแล้ว ตัดสินใจถูกก็ชนะเพราะกำจัดหัวหน้าอีกฝ่ายก็พอ จึงทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย อัพเกรดง่าย ไม่ต้องใส่ใจหรือคิดวางแผนอะไรเยอะ

ซึ่งที่โดดเด่นจริงๆ สำหรับเกมนี้่น่าจะเป็นเรื่องของตัวละครที่เป็นตัวละครสาวๆ (ชายก็เห็นว่ามีอยู่) และตัวละครจะมีเสียงพากย์จากนักพากย์ชื่อดังมาด้วย แต่ไม่มีเสียงพากย์ในเนื้อเรื่อง และน่าเสียดายที่การแปลภาษาไทยทำออกมาไม่ดีเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ได้สนใจเรื่องนั้น เกมนี้จะเป็นอีกเกมที่สนุกและเล่นได้ง่ายมากเลยทีเดียว

ติดตามเพจได้ที่ : แรคคูนเล่นเกม

ติดตามข่าวสารได้ที่ : reviewjingjung

ที่มา : game-ded

ข่าวสารเพิ่มเติม