Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

ถ้าหากพูดถึงเกมที่สร้างกระแสความ Hype ได้อย่างที่สุดจากงาน E3 2015 เมื่อเกือบสี่ปีก่อนได้ ก็คงหนีไม่พ้นเกมอย่าง Final Fantasy VII Remake อย่างแน่นอน ประวัติ Cloud Strife ซึ่งทำให้เหล่าเกมเมอร์ที่มีความผูกผันกับเกมภาคนี้ทั่วโลกต่างตื่นเต้นดีใจกันอย่างเต็มที่ แต่จนบัดนี้ ผ่านไปสี่ปี เราก็แทบไม่เห็นความคืบหน้าใด ๆ ของเกมออกมาเลย วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันครับ

reviewjingjung.com

ออกตัวก่อนว่าสำหรับผู้เขียนเอง Final Fantasy VII ถือเป็นภาคที่มีความพิเศษและสำคัญต่อจิตใจอย่างมาก เพราะเป็นหนึ่งในเกมที่มีอิทธิพลต่อความชอบในเกมแนว RPG ไม่แพ้เกมอย่าง Fallout เลย ยิ่งมีภาคภาษาอังกฤษออกมาก็ยิ่งทำให้เราคิดใฝ่รู้อยากเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้นเพื่ออ่านเนื้อเรื่องของมัน และประทับใจกับความเสียสละและเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเกมอย่างที่สุด

Final Fantasy VII Remake

หลังจากการพัฒนาเกม FF VII: Remake ผ่านมรสุมมามากมาย ในที่สุด ตำนานก็กลับมาเป็นรูปเป็นร่างอีกครั้ง ด้วยวิดีโอ Teaser ตัวใหม่ของเกม FF VII: Remake ที่ช่วยเพิ่มความหวังให้กับแฟน FF ทุกคน

ไม่นานมานี้ รายการ PlayStation State of Play ทีมงาน Sony กับ Square Enix สร้างความเซอร์ไพรส์ให้แก่ผู้ชม ด้วยการเปิดเผย Teaser Trailer ของเกม FF VII: Remake ตัวใหม่ หลังจากเปิดเงียบหายนานตั้งแต่ปี 2015

Teaser Trailer ดังกล่าว เป็นการเปิดเผยตัวละครหลักที่พวกเราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เช่น Aerith กับ Sephiroth พร้อมเผยฉากแอคชัน และระบบเกมเพลย์ซึ่งยังคอนเซ็ปต์ FFVII Remake เหมือนเดิม

FF VII: Remake เปิดตัวอย่างอลังการณ์ครั้งแรกช่วงงาน E3 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งพัฒนาโดยทีมงาน CyberConnect2 แต่เนื่องจากการพัฒนาเกมประสบปัญหามากมาย จึงเปลี่ยนโอนผู้รับผิดชอบสร้างเกมเป็น Square Enix แทน

และหลังจากเกม Kingdom Hearts III ออกวางจำหน่ายเสร็จสิ้น ทีมงาน Square Enix เผยว่าสามารถมุ่งหน้าพัฒนาเกม FF VII: Remake ได้อย่างเต็มกำลัง

สำหรับ FF VII: Remake ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย โดยทางทีมงาน Square Enix จะเปิดเผยรายละเอียดเกมเพิ่มเติม ช่วงเดือน มิถุนายนที่จะถึงนี้

Final Fantasy VII Remake จะมีทั้งหมด 2 Part

Final Fantasy VII Remake

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากกระทู้ดังกล่าวที่ผู้คนคาดการณ์ไปในทิศทางของตนเอง

ถามอาเจ๊นัทว่ามีข้อไหนที่มีความเป็นไปได้บ้าง ตอบตรงๆ เลยว่าเนื้อหาที่จะแบ่งออกเป็นสองตอนก็ถือว่าเป็นไปได้และเป็นไปไม่ได้ แต่ก็แอบคิดนะ

ถ้าไปตัดจบช่วงที่แอริธตายแล้วขึ้นคำว่า “Coming Soon” คงเป็นอะไรที่ทำร้ายจิตใจเกมเมอร์พอสมควรเลย

เพราะไม่รู้ว่า Part ต่อไปจะประกาศวางจำหน่ายตอนไหน ส่วนเรื่อง Part ที่ 1 จะวางจำหน่ายภายในปีนี้บอกได้เลยว่าเป็นไปได้ยากมั๊ก! ไม่รู้สิ

เพราะจากเกมเพลย์ล่าสุดที่อาเจ๊นัทเห็น เขายังต้องนำไปปรับปรุงแก้ไขอีกพักใหญ่ๆ เลยละ

เพราะทาง Square-Enix เองก็มีบทเรียนราคาแพงมาจาก Final Fantasy XV มาก่อน ไม่งั้นถูกเกมเมอร์บ่นว่าเกมสร้างยังไม่เสร็จปล่อยออกมาทำไม แน่นอน!

Final Fantasy VII Remake

อีกทั้งเราเองก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าทาง Square-Enix ต้องการนำเสนอเนื้อหาในส่วนอื่นๆ ที่เป็นภาคเสริมก่อนหน้านี้รึเปล่า อาทิเช่น เนื้อเรื่องของวินเซนต์ วาเลนไทน์จากภาค Dirge of Cerberus: FF VII: Remake หรือ เล่าเรื่องราวในช่วง Crisis Core: FF VII: Remake ไหม และ จะทำเนื้อหาไปถึงบทสรุปที่แท้จริง FF VII: Advent Children Complete ในรูปแบบฉบับเกมรึเปล่าอันนี้ก็ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการอีกที

โดยทาง Square-Enix มีกำหนดการณ์ถ่ายทอดสดจากงานมหกรรมเกมโชว์ E3 2019 ในเช้าวันที่ 11 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ตามเวลาในประเทศไทยค่ะ ซึ่งนอกจากเกม FF VII: Remake แล้ว ก็ยังมีเกมอื่นๆ ที่คาดหวังว่าจะได้เห็นภายในงานนี้ อาทิเช่น The Avengers Project เป็นเกมที่ดึงทีมผู้พัฒนาคุณภาพยกชุดมาช่วยกันพัฒนาเกมนี้ทั้ง Crystal Dynamic จากเกมซีรีส์ Tomb Raider และ ทีม Eidos Montreal จากซีรีส์ Deus EX พร้อมยกทัพบุคลากรชั้นดีจาก Naughty Dogs และ Visceral Studios มาร่วมกันพัฒนา หรือ Babylon’s Fall ผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกมแนวแอ็คชั่นขั้นเทพ PlatinumGames เอาเป็นว่าถ้ามีข้อมูลน่าสนใจจะรีบมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

www.facebook.com/แรคคูนเล่นเกม

Final Fantasy VII Remake

ข่าวสารเพิ่มเติม