ผู้เล่นทั่วโลกร่วมเสนอวิธีการแก้ปัญหาเหล่าแฮคและโปรใน Apex Legends

Apex Legends

Apex Legends Season 2 เว้นเสียแต่คอนเทนต์เยอะแยะที่ถูกอัพเดทเข้ามาแล้ว อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ยังไม่เคยหายไปเลยนั่นเป็นเรื่องของโปรแกรมช่วยเล่น และก็เหล่าแฮเกอร์ต่างๆเหล่าผู้เล่นต่างก็หวังว่า Respawn Entertainment จะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างเร็ว โดยเฉพาะในขณะนี้ที่มีโหมดของเกมจัดลำดับหรือ Rank Mode เข้ามาข้างในเกม

ผู้เล่นจากทุกพื้นที่ในโลก (แน่ๆรวมทั้งไทยด้วยกำลังพร่ำบ่นถึงปัญหาโปรแกรมช่วยเล่น กับพวกแฮเกอร์ที่พวกเราจำต้องพบทั้งยังในโหมดเกมธรรมดาและโหมดเกมจัดอันดับ มีผู้เล่นในยุโรปเล่นไปจนกระทั่งระดับ Platinum Rank แล้วหลังจากนั้นก็มาบ่นในคอมมูนิตี้แห่งหนึ่งว่าใน เกมพวกเขาพบไม่น้อยกว่า คนเลในแต่ละเกม จนตราบเท่าผู้ใช้งาน Reddit นามว่า “Pjeh” ได้ออกมาเสนอข้อแนะนำต่างๆจำนวนมากเพื่อลดปัญหาเหล่าโปรแกรมช่วยเล่นในแรงค์เกมมากมาย ดังต่อไปนี้

ใช้แนวทางการันตีตัวตนผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ บางครั้งอาจจะเป็นแนวทางพื้นฐานไปหน่อย แต่ว่าก็จัดว่าน่าสนใจสำหรับกรณีนี้
จะต้องเลเวล 100 ถึงจะเล่น Rank ได้ อันนี้โหดเหี้ยมหินไปๆมาๆก ตอนนี้จะเล่น Rank ได้ควรมีเลเวล 10 ซึ่งจัดว่าต่ำมาก แต่ว่าจะให้เป็นเลเวล 100 เลยก็สูงไปแน่นอนจำเป็นต้องใช้เวลาเล่นพอควรอย่างยิ่งจริงๆ บางทีอาจจะเป็นสักตอนเลเวล 30 หรือ 50 ก็ได้ กำลังดี
ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ FaceIt – สำหรับผู้ที่ไม่เคยทราบ FaceIt เป็นแพลตฟอร์มที่จัดลีกการประลองได้เหมาะสมที่สุดรวมทั้งมีระบบระเบียบคุ้มครองป้องกันที่แน่นหนา การันตีได้จากการจัดแข่งขันของหลายลีกทั้งยัง CS:GO , BATTALION 1944 รวมทั้งอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นนี่จะเป็นช่องทางที่ดีถ้าหาก Apex Legends จะเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ FaceIt
ว่าจ้างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อดูแลปัญหาด้านนี้โดยเฉพาะ – ข้อนี้บางครั้งอาจจะจะต้องขึ้นกับทาง EA รวมทั้งRespawn ว่าพวกเขาจะลงทุนเพื่อการนี้หรือเปล่า แต่ว่าแฟนคลับหลายท่านก็พูดว่าข้อนี้ดูเหมือนเป็นได้ยากที่สุดแล้ว
น่าแปลกตรงที่ผู้เล่นหลายๆคนมองหาแนวทางแก้ได้มากมายก่ายกอง แต่ว่าทางผู้พัฒนาเองกลับมิได้เห็นอะไรมากเท่าไรนัก ผู้เล่นอย่างพวกเราก็ต้องหวังว่าทางทีมงานจะรีบแก้ปัญหานี้อย่างเร็วด้วยเหมือนกัน

ข่าวสารเพิ่มเติม