Rossum’s Mirror เกมมือถือพิทักษ์โลกฉบับ IDLE

Rossum’s Mirror

Rossum’s Mirror นั้นจะมีเรื่องราวในโลกอนาคต เมื่อมีองค์กรหนึ่งพยายามที่จะล้างโลกด้วยความเชื่อว่ามนุษย์ไร้ค่า ตัวเอกนั้นสูญเสียจากความทรงจำจากอุบัติเหตุ แต่ด้วยความที่รู้จักทีมเยอะ และมีความสามารถในการสั่งการ จึงได้เข้ามาพัวพันกับเหตุการณ์นี้โดยที่มีชะตากรรมของโลกเป็นเดิมพัน

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนวเทิร์นเบสที่ไม่เทิร์นเบส คือมุมมองการเล่นเป็นเทิร์นเบสที่จะต้องสลับตัวกันโจมตี แต่จะไม่สามารถสั่งการอะไรได้และตัวละครจะออกสกิลเอง ระบบการเล่นเกมนี้จึงง่ายเพราะแค่นั่งดูเฉยๆ เพียงเท่านั้น (เลเวล 24 ขึ้นไปก็กดข้ามเลยก็ได้)

  • วีดีโอตัวอย่างเกม Rossum’s Mirror

[embedyt]https://youtu.be/h5ViOLjfyqI[/embedyt]

นั่นเพราะว่าเกมนี้เป็นเกมแนว IDLE ที่ตัวละครจะสามารถฟาร์มของเพื่อเอาไปอัพเกรดของได้ (เกมนี้จะบอกว่าตัวละครไปฝึกฝนในโหมดจำลองการต่อสู้) โดยหลักการก็เหมือนกับเกม IDLE ปกติ ที่ปิดเกมแล้วตัวละครจะฟาร์มของให้ ทำให้เกมนี้เล่นได้ค่อนข้างสบาย ว่างก็เล่น ไม่ว่างตัวก็ฟาร์มของให้ยาว ระบบการอัพเกรดตัวละครเกมนี้จึงมาแบบพื้นฐานเอามากๆ ที่จะใช้แค่เงินและของอัพเกรดในการอัพตัวละคร และจะสามารถสะสมชิ้นส่วนตัวละคร เมื่อครบแล้วก็จะสามารถปลดล็อคมาเป็นตัวละครได้ โดยชิ้นส่วนก็ได้จากการเล่นในเกมและซื้อจากร้านค้า แต่ก็ได้มาจากการเปิดกาชาเหมือนกัน ด้วยรูปแบบเกมที่เล่นได้ง่ายแบบนี้คนเล่นจึงทำหน้าที่เพียงแค่อัพเกรดตัวละคร ที่้เหลือคือการเสพเนื้อเรื่องที่เกมมีมาให้ น่าเสียดายที่เกมมีเสียงพากย์ญี่ปุ่นแค่ช่วงต้นเกมกับช่วงฝึกสอน หลังจากนั้นเกมจะใบ้สนิททั้งเกม ทำให้อารมณ์ความเข้าถึงตัวละครจึงแทบไม่เหลือ นอกจากการเล่นในโหมดปกติแล้วในเกมยังมีโหมดความยากท้าทายใหม่ๆ มาให้คนเล่นได้พิสูจน์ฝีมือของทีมตนเอง แถมยังมีระบบใหม่อย่างการเดต ที่จะสามารถเพิ่มค่าความสนิทกับตัวละครเพื่อเอาสเตตัสได้อีกด้วย (แต่เอาจริงเหมือนส่งไปทำงานเอาของมากกว่า ไม่ได้มีเนื้อเรื่องชวนใจเต้นอะไรเลย)

ติดตามเพจได้ที่ : แรคคูนเล่นเกม

ติดตามข่าวสารได้ที่ : reviewjingjung

ที่มา : Game-ded

ข่าวสารเพิ่มเติม